TẠI SAO CẦN TRỒNG HOA TRONG VĂN PHÒNG???

TẠI SAO CẦN TRỒNG HOA TRONG VĂN PHÒNG???


     Một nghiên cứu mới gần đây được tiến sĩ Tina Bringslimark – một chuyên gia tâm lý về môi trường và nhóm của bà tại trường Đại học Khoa học đời sống Na Uy và Đại học Uppsala, Thụy Điển thực hiện đã cho thấy rằng việc có cây xanh trong văn phòng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. 
   
     Theo kết quả nghiên cứu đầu tiên, sự hiện hữu của cây cảnh trồng trong văn phòng sẽ làm giảm thiểu hiệu quả các trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, các triệu chứng như viêm họng, đau đầu, ho và vấn đề da bị khô mà các nhân viên văn phòng thường mắc phải.

     Trong nghiên cứu thứ hai được thực hiện dựa trên một số lượng lớn nhân viên văn phòng, các nhà nghiên cứu đã xem xét tỷ lệ giữa số lượng nhân viên nghỉ do bệnh và số lượng các cây cảnh trong văn phòng mà mỗi người có thể nhìn thấy từ bàn làm việc của họ. Kết quả cho thấy rằng, khi các nhân viên trong văn phòng có thể thấy và tiếp xúc với nhiều cây xanh thì việc xin nghỉ ốm của họ sẽ ít hơn.

     Một cách giải thích của nghiên cứu này là do thực vật và các vi sinh vật trong đất trồng của cácchậu cây nội thất có tác dụng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Ngoài ra, tiến sĩ Bringslimark còn cho biết thêm một cách lý giải khác, đó là “về mặt tâm lý, mọi người tin rằng sức khỏe của họ sẽ tốt hơn nếu được sống và làm việc trong một môi  trường đầy cây xanh”.

     Bà cũng đưa ra nhận định rằng, các cây xanh văn phòng sẽ tốt hơn so với các chậu hoa đẹp vì “bề mặt lá cây xanh sẽ sản sinh nhiều khí oxi hơn và giúp phân hủy các chất độc hại trong không khí”.

     Trong một nghiên cứu của Mỹ, mỗi thành viên tham gia được yêu cầu hoàn thành một số nhiệm vụ trong thời gian quy định, tại hai địa điểm văn phòng có và không có cây cảnh. Kết quả cho thấy, tại văn phòng có cây cảnh, hiệu suất làm việc của các nhân viên cao hơn và họ có 12% tỷ lệ hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến. Họ ít căng thẳng hơn và huyết áp cũng thấp hơn. 

     Tiến sĩ Virginia Lohr, trưởng nhóm nghiên cứu phát biểu “Nghiên cứu này khẳng định rằng các cây cảnh văn phòng thông thường có thể góp phần làm giảm mức độ căng thẳng”. Nghiên cứu của bà cũng đã chứng minh rằng khi có sự hiện hữu của cây cảnh thì nồng độ bụi tại nơi làm việc có thể giảm được đến 20% và cây cảnh trong nhà đặc biệt có lợi cho các nhân viên làm việc trong văn phòng không có cửa sổ. 

     Vì vậy, hãy đặt cây xanh trên bàn làm việc vì sức khỏe của bạn.Nguồn: www.caycanhnoithat.vn